Bảo trì nồi hơi hàng ngày đúng cách

     

Hiệu quả hoạt động của nồi hơi tốt hay không liên quan rất lớn đến việc bảo trị trong quá trình sử dụng. Chính vì thế cần phải đưa ra kế hoạch bảo trì hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng đúng cách.

. Sử dụng nồi hơi thân thiệt với môi trường

. Mua lò hơi tầng sôi giá rẻ

bao tri noi hoi hang ngay

Hướng dẫn bảo trì hàng ngày

Kiểm tra mực nước:  Một số vấn đề ảnh hưởng đến các mực nước như: nước bị nhiễm dầu, cáu cặn. Luôn kiểm tra nước trong ống thủy mỗi khi vào nhà nồi (lò) hơi.

Xả đáy trong nồi : công việc này phụ thuộc vào quy trình xử lý hóa chất, chất lượng nước, và làm theo hướng dẫn của chuyên viên xử lý. Đồng thời xả các bộ điều khiển mức nước để làm sạch phao khỏi bị đóng cặn.

bao-tri-noi-hoi-hang-ngay

Chú ý quan sát kiểm tra ngọn lửa trong quá trình cháy, nhằm phát hiện các sự cố sảy ra.

Ghi lại áp lực và nhiệt độ vận hành của : Nhiệt độ của hơi hoặc nước sụt quá mức sẽ cảnh báo về tình trạng quá tải của nồi (lò) hơi. Ghi lại áp lực và nhiệt độ của nước cấp, ghi lại nhiệt độ khói.Ghi lại áp lực và nhiệt độ dầu, ghi lại áp lực của gió tán sương cho dầu, ghi lại áp lực gas, ghi lại nhiệt độ nước cấp và nước hồi cấp, ghi lại lượng nước sử dụng.

Các thiết bị phụ trợ có thể ngưng hoạt động nếu không kiểm tra các thiết bị này thường xuyên. Bên cạnh đó phải kiểm tra sự vận hành tổng quát của nồi.

Bảo trì nồi hơi hàng ngày đúng cách theo những thông tin chúng tôi cung cấp trên, sẽ giúp bạn giảm được nhiều chi phí và mang lại hiệu quả hơn trong sản xuất.