Đặc điểm của khói thải khi sử dụng công nghệ nồi hơi

     

Khi sử dụng công nghệ lò hơi tầng sôi hay lò hơi thì có thể  được cấp nhiệt từ nhiều nguồn khác nhau. Là nguồn cung cấp nhiệt cho các thiết bị công nghệ qua dung môi chất dẫn nhiệt.

Có hai loại nhiên liệu được sử dụng phổ biến đó chính là dầu FO và than đá.

Đặc điểm khói thải của hai loại lò đốt nhiên liệu là Fo và than đá.

Lò hơi đốt dầu FO

Loại này được sử dụng khá phổ biến hiện nay, loại dầu này có lượng sinh nhiệt cao là một phức hợp của HC cao phân tử. Lò hơi này vận hành khá tinh tế và đơn giản.

khi-thai-lo-hoi

>>> Tại sao nên sử dụng lò hơi tầng sôi

Dầu được phun qua các vòi phun đặc biệt khi đốt dầu FO. Các hạt sương dầu sẽ bay hơi và bị phân hủy dưới nhiệt độ cao thành các CH nhẹ, dễ cháy hơn. Khí thải sẽ nhiều hơn nếu buồn chứa nguội, hạt dầu phun lớn, các phương phân hủy không hết. Trong các khí thải này thường có các chất như : SO2, CO2, CO, hơi nước và kể cả hơi nước hay các hạt tro.

Lò hơi đốt than đá

noi hoi dot than

Do thành phần hóa chất có trong than kết hợp với O2 trong quá trình cháy tạo ra nên khí thải bao gồm bụi, CO, CO2, SO3, NO2. Bụi trong khói thải lò hơi là một tập hợp các hạt rắn có kích thước rất khác nhau từ vài micromet tói vài trăm micromet.

Khói thải đóng vai trò quan trong khi sử dụng công nghệ lò hơi, lò hơi tầng sôi ...Người sử dụng cần hiểu rõ điều này nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất khi sử dụng.