Mô tả tổng quan về công nghệ lò hơi

     

Nồi hơi - lò hơi tầng sôi được sử dụng để biến năng lượng có nguồn gốc từ quá trình đốt nhiệt có thể sử dụng. Nếu năng lượng điện là cần thiết, lò hơi sẽ tạo ra hơi nước (hoặc hơi hữu cơ nếu chất lỏng làm việc không phải là nước) sẽ trải qua một chu trình nhiệt động lực và sức mạnh của một tuabin cùng với một máy phát điện.

cong nghe noi hoi

Nếu chỉ nhiệt là cần thiết, hơi nước (hơi hữu cơ) là không cần thiết và nóng sản xuất nước là đủ. Đây là trường hợp khi nói đến hệ thống sưởi quy mô nhỏ. Do đó, nồi hơi nước nóng chỉ sẽ được xử lý ở đây. 

Hai công nghệ nồi hơi chính hiện đang có sẵn trên thị trường

>>> Ưu điểm của lò hơi tầng sôi

Trong nồi hơi watertube, nước được làm nóng bằng cách lưu thông trong ống xung quanh có các loại khí đốt nóng chảy.

cong-nghe-lo-hoi

mua lò hơi giá rẻ

Trong nồi hơi firetube, khí đốt nóng chảy qua ống đắm mình trong một thùng chứa đầy (hoặc một phần điền nếu thế hệ hơi nước được yêu cầu) với nước. 

Nồi hơi rất lớn có xếp hạng cao thường liên quan đến nhiệt độ nước cao và áp lực. Với những điều kiện hoạt động, thiết kế watertube là thuận tiện hơn vì chỉ có các ống nước nên được thiết kế để chịu được áp suất và nhiệt độ cao như vậy. Tại điện năng thấp hơn, firetubes thiết kế thường rẻ hơn. Nếu đầu ra của lò hơi không vượt quá 20 MW và áp lực 20 bar đó là trường hợp để nghiên cứu khả thi này, một nồi hơi firetube là công nghệ phù hợp nhất.

Hãy tham khảo kỹ trước khi đưa ra quyết định mua công nghệ lò hơi tầng sôi đem vào hoạt động cho doanh nghiệp của mình.