Phân phối phụ tải cho nồi hơi phù hợp

     

Nồi hơi công nghiệp thường đặt lắp đặt nhiều trong các nhà máy xí nghiệp và mỗi loại có mỗi kinh tế và đặc tính kỹ thuật khác nhau. Một vấn đề mà khá nhiều người quan tâm đến đó chính là cần sử dụng bao nhiêu nồi hơi công nghiệp  và phân phối phụ tải như thế nào.

>>> Xử lý nồi hơi khi gặp sự cố

Thông thường có những cách giải quyết như sau:

Phân phối phụ tải đảm bảo tổng lượng tiêu hao nhiên liệu là thấp nhất , biện pháp này cần phải phân tích cụ thể để và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Phân phối phụ tải tỷ lêh với hiệu suất của các nồi hơi, biện pháp này có khá hơn nhưng vẫn chưa xét đến mức độ khác nhau của sự thay đổi hiệu suất theo phụ tải.

thiet-bi-ap-luc

Cho những nồi hơi công nghiệp có những hiệu suất cao nhất vận hành ở sản lượng kinh tế gánh phụ tải gốc, những nồi hơi công nghiệp có hiệu suất thấp hơn gánh phụ tải ngọn. Cũng có lúc hợp lý, nhưng cũng không hiếm khi độ tăng lượng tiêu thụ than ở phụ tải ngọn còn lớn hơn than tiết kiệm ở phụ tải gốc.

Phân phối phụ tải tỷ lệ với sản lượng hơi định mức của các nồi hơi công nghiệp, biện pháp này chưa xét về mặt kinh tế.

phan-phoi-phu-tai-phu-hop

Khi có nhu cầu sử dụng lò hơi hay các công nghệ cung cấp hơi nhằm đáp ứng các nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp, hãy tham khảo các sản phẩm của công ty chúng tôi tại : http://bachkhoaachau.vn/