Sử dụng thiết bị áp lực với các kỹ thuật an toàn

     

Tại công ty Bách Khoa Á Châu đã và đang cung cấp đến quý khách hàng các công nghệ lò hơi tầng sôi, nồi hơi, thiết bị áp lực… nhằm đáp ứng được nhiều nhu cầu trong công việc sản xuất.

Các bài viết trước chúng tôi đã chia sẽ nhiều thông tin về công nghệ lò hơi, đối với thiết bị áp lực thì sao?

* Mua lò hơi tầng sôi phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khái niệm về thiết bị áp lực

Tiến hành các quá trình hóa học, nhiệt học, sinh học nhằm bảo quản , vận chuyển…các môi chất ở trạng thái có áp suất như khí nén, khí hóa lỏng, và các chất khác khác được sử dụng tại thiết bị áp lực. Theo kỹ thuật an toàn, những thiết bị làm việc với  áp suất từ 0,7kg/cm3 trở lên được coi là thiết bị áp lực. Đây là thiết bị trọn bộ hay đơn chiếc hay cũng có thể là những tổ hợp thiết bị như: hệ thống lạnh, thiết bị sản xuất nạp oxi, nồi hơi công nghiệp..

thiet-bi-ap-luc

Có khả năng chịu áp lực cao do đặc điểm chung của thiết bị này là áp suất bên trong lớn, quy trình sử dụng và vận hành nghiêm ngặt. Nhằm tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Nồi hơi công nghiệp

cong nghe noi hoi tang soi

Đây là một thiết bị chịu áp lực, dùng thể thu nhận hơi để phục vụ các mục đích khác nhau nhờ năng lượng được tạo ra do đốt nhiên liệu trong buồng đốt.

Trong quá trình sử dụng người lao động vận hàng cần phải hiểu biết những thông tin cơ bản nhất của các thiết bị này, nhằm đảm bảo an toàn và tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.